Nền tảng IoT-Innoway của VHT nhận giải tại Asia Communcation Awards 2022

Vượt qua các tên tuổi lớn trong ngành Công nghệ thông tin thế giới, giải pháp IoT – Viettel Innoway của TCT Công nghiệp công nghệ cao Viettel (VHT) đã chiến thắng tại hạng mục IoT in Action – Asia Communication Awards (ACA).

VHT là đại diện Việt Nam duy nhất có tên trong danh sách đề cử và đạt giải tại Asia Communication Awards, bên cạnh các tên tuổi hàng đầu thế giới như Ericsson, Huawei, Singtel, SK Telecom…

“IoT in Action” là hạng mục thi đấu của các dự án Internet of Things (IoT) đã, đang phát triển và triển khai một giải pháp sáng tạo chỉ có thể thực hiện được nhờ sử dụng IoT với các tiêu chí như: phạm vi ứng dụng; khả năng đáp ứng nhu cầu thị trường mới; tính hoàn thiện so với các giải pháp hiện có… Giải pháp IoT của Viettel – Viettel Innoway mang đến một nền tảng đa năng và mạnh mẽ, cho phép thu thập dữ liệu từ hàng tỷ thiết bị phần cứng và cung cấp dịch vụ quản trị, giám sát, và phân tích dữ liệu cho khu chung cư, sân bay, khu công nghiệp… theo thời gian thực.

Đặt chân vào lĩnh vực IoT, Viettel mong muốn xây dựng một nền tảng hỗ trợ các giải pháp IoT toàn trình. Qua đó, hỗ trợ các đơn vị tích hợp nhanh chóng đưa IoT vào cuộc sống đi kèm với những chính sách ưu đãi về giá, hỗ trợ phát triển và tối ưu giải pháp. Mục tiêu của Viettel là đưa IoT thành dịch vụ tạo ra giá trị cho mọi cá nhân, gia đình và doanh nghiệp ở Việt Nam. Có thể coi, giải pháp này gián tiếp góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Hiện nay, nền tảng Innoway có tính năng và công nghệ cạnh tranh vượt trội so với các nền tảng khác ở Việt Nam. Điều này thể hiện ở 2 yếu tố là: Công cụ quản lý kết nối (Telco), đây là khả năng đặc biệt mà chỉ các nhà mạng mới có khả năng cung cấp. Công cụ này sẽ hỗ trợ khách hàng quản lý kết nối vô tuyến và tối ưu chi phí kết nối này trong quá trình triển khai dịch vụ. Việc hỗ trợ toàn trình của nền tảng (phần cứng, kết nối và Cloud) cùng đội ngũ chuyên gia sẽ hỗ trợ khách hàng phát triển giải pháp giảm thiểu thời gian hoàn thiện sản phẩm (trung bình chỉ mất 2 tháng cho việc phát triển 1 dịch vụ IoT mới với chi phí thấp).

Đến cuối năm 2022, Viettel Innoway đã được triển khai trên hệ sinh thái. Điện toán đám mây đa dạng nhất Việt Nam, Viettel Cloud. Viettel High Tech tập trung vào lĩnh vực cung cấp hạ tầng. Dịch vụ phần mềm cho các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh thiết bị thông minh. Sản phẩm này cũng đã được tích hợp vào các sản phẩm đang kinh doanh của Viettel như: Thiết bị định vị thông minh vTag. Hệ thống quản lý và giám sát phương tiện vận tải V-Tracking, VHome – Viettel SmartHome…

Đánh giá bài viết

Trả lời