Viettel High Tech đồng hành cùng huyện Lạc Dương xây dựng giải pháp mẫu về đô thị thông minh

Ngày 19-22/4 vừa qua, đoàn công tác do Phó TGĐ Nguyễn Cương Hoàng chủ trì và BGĐ Trung tâm Kinh doanh đã làm việc cùng Ban Lãnh đạo và các doanh nghiệp tại huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) với mục đích khảo sát hiện trạng ứng dụng công nghệ thông tin và mức độ sẵn sàng cho việc triển khai đô thị thông minh.

Lạc Dương là một huyện miền núi phía Đông Bắc của Lâm Đồng, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 12km. Nếu như trước đây, Lạc Dương thường được nhắc đến như là một địa phương nghèo, có đông đồng bào thiểu số sinh sống thì hiện nay, Lạc Dương đã là nơi thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước nhờ tư duy đổi mới, sự quan tâm đầu tư ứng dụng công nghệ cao của ban lãnh đạo huyện. Với mục tiêu xây dựng mô hình đô thị thông minh, ban lãnh đạo huyện Lạc Dương đã tin tưởng lựa chọn Viettel High Tech (VHT) là một trong những đơn vị tư vấn, xây dựng giải pháp cùng huyện.

Đại diện huyện Lạc Dương báo cáo về hiện trạng, nhu cầu triển khai đô thị thông minh tới đoàn công tác của VHT

Đại diện huyện Lạc Dương báo cáo về hiện trạng, nhu cầu triển khai đô thị thông minh tới đoàn công tác của Viettel High Tech.

Trong báo cáo định hướng phát triển đô thị thông minh.

Đại diện huyện Lạc Dương cho biết hiện nay huyện đang quan tâm tới lĩnh vực an ninh & quản lý trật tự đô thị, du lịch & dịch vụ, tài nguyên & môi trường, nông nghiệp & quản lý bảo vệ rừng. Đây đều là những lĩnh vực mũi nhọn, trọng điểm đóng góp tỉ trọng lớn trong sự phát triển của Lạc Dương. Ngoài ra, huyện còn đặt mục tiêu xây dựng trung tâm giám giá và điều hành đô thị thông minh để thực hiện các chức năng: giám sát an toàn giao thông; giám sát an ninh; giám sát thông tin trực tuyến; cảnh báo cháy rừng, phá rừng lấn chiếm đất lâm nghiệp; điều hành xử lý sự cố; tương tác hỗ trợ người dân, du khách; tương tác với các ngành khác như: y tế, giáo dục…

Nắm được chủ trương và định hướng của ban lãnh đạo huyện Lạc Dương.

Đoàn công tác của Viettel High Tech đã tham quan, khảo sát hiện trạng mức độ sẵn sàng triển khai đô thị thông minh của huyện để có thể đề xuất các giải pháp phù hợp với nhu cầu và hiện trạng của huyện.

Đoàn công tác VHT nghe giới thiệu về hiện trạng hệ thống camera giám sát an ninh công cộng tại trụ sở Công an huyện Lạc Dương

Đ/c Nguyễn Cương Hoàng và cán bộ trong Đoàn công tác Viettel High Tech nghe giới thiệu về hiện trạng hệ thống camera giám sát an ninh công cộng tại trụ sở Công an huyện Lạc Dương. Hiện tại, huyện đã trang bị 116 điểm mắc camera giám sát, tuy nhiên hệ thống chưa có tính năng phân tích, cảnh báo thông minh.

Đoàn công tác tìm hiểu về mô hình trồng rau tại nông trường Vineco (Masan).

Lạc Dương sở hữu nhiều điều kiện vô cùng thuận lợi về khí hậu, thổ nhưỡng, nếu được áp dụng IoT vào hoạt động nông nghiệp, ban lãnh đạo huyện tin tưởng rằng thu nhập bình quân từ nông nghiệp của huyện sẽ vượt xa con số 300 triệu đồng/ha/năm như hiện nay.Mô hình trồng rau tại nông trường Vineco(Masan)

Ngoài ra, đoàn còn có thời gian tham quan và làm việc tại cơ sở hành chính huyện, hạt Kiểm lâm huyện Lạc Dương, khu du lịch Langbiang, khu du lịch làng Cù Lần để khảo sát nhu cầu và hiện trạng.

Qua quá trình tiếp xúc và làm việc, ông Sử Thanh Hoài – Chủ tịch huyện Lạc Dương đánh giá cao và đặt niềm tin vào năng lực công nghệ của Viettel nói chung và Viettel High Tech nói riêng. Ông Hoài cũng tin tưởng rằng: “Là đơn vị tiên phong xây dựng đô thị thông minh, Lạc Dương sẽ là mô hình kiểu mẫu cho hơn 700 huyện khác trên toàn quốc học tập và phát triển”. Việc triển khai tại Lạc Dương sẽ là cơ hội tốt để Viettel High Tech có thể hoàn thiện, đóng gói giải pháp mẫu phục vụ kinh doanh, truyền thông cho nhóm sản phẩm dân dụng.

5/5 - (5 đánh giá)
Chào
Notice: Undefined variable: current_user in /home/vht/anhnt650/wordpress/wp-latest/wp-content/themes/blog-story/functions.php on line 439

Notice: Trying to get property 'nickname' of non-object in /home/vht/anhnt650/wordpress/wp-latest/wp-content/themes/blog-story/functions.php on line 439
! Bạn thấy nội dung này thế nào?

Trả lời