Các giải pháp IoT là gì ?

Định nghĩa ?

IoT Solutions là các chương trình phần mềm tận dụng dữ liệu được thu thập bằng cách sử dụng cá thiết bị Internet of Things (IoT). Một số giải pháo IoT là “giải pháp điểm” chuyên về dữ liệu từ một loại cảm biến, những giải pháp khác tích hợp nhiều cảm biến để xác định phạm vi thông tin chi tiết rộng hơn. Các công ty triển khai các giải pháp IoT để giảm chi phí, cải thiện sự thoải mái của người ở, tiết kiệm thời gian và như một chính sách bảo hiểm cho các tình huống thiên tai (chẳng hạn như lũ lụt).

IoT Solution

Tại sao nó quan trọng

Các giải pháp IoT Solution có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Mọi thứ từ bộ điều nhiệt Alexa hoặc Nest đến cảm biến rung cấp công nghiệp.

Sức mạnh của các giải pháp IoT đến từ chi phí cảm biến thấp, cài đặt dễ dàng và các luồng dữ liệu liên tục. Ngoài ra, những đổi mới trong mạng đã giúp kéo dài tuổi thọ pin của cảm biến không dây và cho phép các nhà cung cấp yêu cầu rất ít cơ sở hạ tầng để kết nối cảm biến với internet

Trong bất động sản thương mại, các giải pháp IoT chủ yếu được sử dụng để giám sát liên tục các điều kiện chỉ ra một vấn đề lớn. Ví dụ, sử dụng cảm biến nhiệt độ để theo dõi xem các đường ống có nguy cơ bị đóng băng hay không. Trong đại dịch COVID, nếu chủ sở hữu tòa nhà muốn vận hành tòa nhà một cách an toàn, họ có thể tận dụng các cảm biến để thu thập dữ liệu chất lượng không khí trong nhà – nhiệt độ, độ ẩm và mức CO2 – để giảm thiểu rủi ro lây truyền.

Giải pháp AirWatch của Enertiv không chỉ theo dõi các phép đo chất lượng không khí mà còn hiển thị dữ liệu này cho khách thuê thông qua bảng điều khiển để tạo niềm tin rằng không gian của họ an toàn.

Khi số lượng các giải pháp IoT phù hợp với bất động sản thương mại ngày càng tăng, giá trị đã chuyển từ việc chỉ cung cấp “giải pháp điểm”, chẳng hạn như phát hiện rò rỉ, sang cung cấp công nghệ xây dựng thông minh tổng thể có thể sử dụng bất kỳ giải pháp nào khác nhau.

5/5 - (8 đánh giá)

Trả lời